LOADING...

Cách Lắp Đặt Thiết Bị Điện Thông Minh Đơn Giản, An Toàn

Trong thời buổi công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay thì nhu cầu lắp đặt nhà thông minh cũng ngày càng tăng. Hệ thống smarthome không chỉ được lắp trong những biệt thự sang trọng xa hoa; mà bây giờ chúng còn xuất hiện trong những căn hộ chung cư. Tuy nhiên, cách lắp đặt thiết bị điện thông minh thì nhiều chủ nhà cần tìm hiểu kỹ càng để biết cách sử dụng. Mia Smarthome sẽ cùng bạn tìm hiểu về quy trình lắp đặt thiết bị điện thông minh trong bài viết này nhé!

Cách lắp đặt thiết bị điện cho ngôi nhà thông minh

Quy trình sẽ bao gồm các bước cơ bản sau đây:

Khảo sát hệ thống điện trong ngôi nhà

Trước khi tiến hành lắp đặt các thiết bị điện thông minh, bạn cần tiến hành khảo sát toàn bộ ngôi nhà. Từ đó nắm được sơ đồ tổng thể của hệ thống điện. Sau đó, bạn cần tiến hành xác định một số yếu tố sau:

  • Tìm kiếm giải pháp lắp đặt công tắc thông minh: Chọn loại có dây hay không. Bạn nên tìm loại công tắc phù hợp cho hệ kết nối các thiết bị thông minh trong gia đình. Có nhiều loại như công tắc wifi cảm ứng, IR, zigbee,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý chọn loại công tắc cơ hay công tắc cảm ứng. Sau đó xác định số lượng công tắc và vị trí cần lắp. Xác định rõ điều này sẽ giúp bạn tìm ra cách lắp đặt thiết bị điện thông minh phù hợp.
  • Xác định vị trí cần lắp đặt các thiết bị thông minh như camera, khóa thông minh, rèm tự động,… Nếu có bộ xử lý trung tâm và hệ thống cảm biến, bạn cũng nên xác định vị trí phù hợp. Bởi vì chọn đúng vị trí có thể kết nối mọi giải pháp thông minh trong gia đình; đảm bảo các vấn đề thu phát tín hiệu không bị trục trặc.

Khảo sát hệ thống điện trong ngôi nhà là việc rất cần thiết

Khảo sát hệ thống điện trong ngôi nhà là việc rất cần thiết

Cách lắp đặt công tắc thiết bị điện nhà thông minh

Sau khi thực hiện khảo sát và quyết định loại công tắc cũng như vị trí lắp đặt; bạn có thể tiến hành lắp đặt ngay. Sau khi thay công tắc, ngôi nhà bình thường của bạn sẽ biến thành smarthome.

  • Trước khi lắp đặt, bạn hãy kiểm tra nguồn điện của ngôi nhà. Nếu không kiểm tra thì quá trình lắp đặt có thể gây chập điện và làm tắt toàn bộ hệ thống điện trong nhà. Bạn nên kiểm tra bảng công tắc thật kỹ ở nguồn vào và nguồn ra.
  • Sau khi kiểm tra xong, bạn có thể bắt đầu thay công tắc thông minh. Đầu tiên, bạn lắp đặt đế âm (nếu có) rồi lắp công tắc vào vị trí và tiến hành nối dây. Trong trường hợp thay công tắc, bạn chỉ cần tháo bỏ công tắc cũ; và lắp công tắc thông minh vào lại vị trí đó.
Sau khi thay công tắc, ngôi nhà bình thường của bạn sẽ biến thành smarthome

Sau khi thay công tắc, ngôi nhà bình thường của bạn sẽ biến thành smarthome

Lưu ý rằng hai loại công tắc cơ và công tắc cảm ứng có cách nối dây khác nhau. Nên bạn hãy đọc thật kỹ hướng dẫn để tiến hành nối dây cho đúng.

Xem thêm: Công Tắc Wifi Âm Tường – Thiết Bị Không Thể Thiếu Cho Nhà Thông Minh

Cách cài đặt ứng dụng sau khi lắp đặt thiết bị điện thông minh

Khi đã hoàn thành lắp đặt công tắc, các thiết bị thông minh và kết nối chúng với hệ thống mạng; các giải pháp thông minh trong gia đình bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Khi ấy, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng điều khiển smarthome vào điện thoại. Cách này giúp bạn giám sát, quản lý các giải pháp thông minh thuận tiện hơn.

Mỗi đơn vị cung cấp giải pháp smarthome sẽ có ứng dụng quản lý riêng biệt với những tính năng riêng. Và cách cài ứng dụng cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tải app điều khiển trên điện thoại. Sau đó, đơn vị cung cấp smarthome sẽ kích hoạt tài khoản cho bạn. Sau khi tài khoản đã được kích hoạt, bạn thêm các giải pháp và thiết bị cần điều khiển vào ứng dụng. Từ ứng dụng này, bạn có thể nắm được tổng thể các thiết bị và công tắc điều khiển từng loại thiết bị đó.

Mỗi đơn vị cung cấp giải pháp smarthome sẽ có ứng dụng quản lý riêng biệt với những tính năng riêng

Mỗi đơn vị cung cấp giải pháp smarthome sẽ có ứng dụng quản lý riêng biệt với những tính năng riêng

Với giải pháp nhà thông minh Lumi; một trong những tính năng ưu việt mới nhất được bổ sung đó là điều khiển smarthome bằng giọng nói tiếng Việt. Tính năng này giúp mọi khách hàng điều khiển các thiết bị thông minh một cách dễ dàng. Đội ngũ Mia Smarthome luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Chọn đơn vị cung cấp giải pháp nhà thông minh uy tín

Nếu không muốn phải băn khoăn về cách lắp đặt thiết bị điện thông minh cho ngôi nhà của bạn; hãy liên hệ với Mia Smarthome. Chúng tôi cung cấp giải pháp trọn gói từ A-Z giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.

Quá trình thi công lắp đặt nhà thông minh tại Mia Smarthome vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Lý do là vì chúng tôi có đội ngũ nhân viên lành nghề. Từng chi tiết nhỏ đều được chúng tôi chú ý để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn cao trong quá trình sử dụng.
Thông tin liên hệ Mia Smarthome – Nâng tầm cho ngôi nhà và chất lượng cuộc sống của bạn.

  • Hotline: 0968.190.611
  • Website: miasmarthome.vn
  • Trải nghiệm trực tiếp sản phẩm và giải pháp thông minh tại: 305/13/64 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.