LOADING...

GIẢI PHÁP ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HÒA TIVI

Với giải pháp thông minh cho điều hòa, tivi, những chiếc điều khiển đều trở nên vô nghĩa. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc Smartphone để điều khiển các thiết bị trên

Trong ngôi nhà của gia đình hiện đại, điều hòa và tivi là những thiết bị thiết yếu mang lại những tiện ích cho cuộc sống. Nhà càng nhiều phòng thì số lượng các thiết bị này cũng vì thế mà tăng lên để đáp ứng những nhu cầu về nhiệt độ, tiếp cận thông tin và giải trí của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc phải dùng mỗi thiết bị một chiếc điều khiển đôi khi gây ra sự bất tiện cho chính chủ nhà. Với giải pháp cho điều hòa và Tivi trong nhà thông minh Lumi, giờ đây tất cả các thiết bị điều hòa và tivi trong nhà đều có thể điều khiển bằng Smartphone hoặc giọng nói.

1. Điều khiển điều hòa, ti vi, quạt điện bằng smartphone

Công nghệ kết nối không dây Zigbee cùng bộ điều khiển hồng ngoại cho phép điều khiển bật/ tắt tivi, điều hòa và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu người dùng. Bộ điều khiển hồng ngoại đọc được gần 400 lệnh từ các hãng Tivi và điều hòa thông dụng cho phép tích hợp nhanh chóng các thiết bị có sẵn trong nhà mà không cần mua mới

Lumi – Giải pháp điều khiển điều hòa bằng điện thoại
điều khiển tivi bằng điền thoại
Lumi – Giải pháp điều khiển tivi bằng điền thoại

2. Bật tắt điều hòa, ti vi bằng giọng nói

Chủ nhà có thể trải nghiệm sự quyền năng của giọng nói thông qua các trợ lý ảo như Google Assistant, Siri, Alexa:

Điều khiển bằng giọng nói
Lumi – Điều khiển bằng giọng nói
  • “OK Google! Turn on television”: Google home sẽ phân tích và gửi câu lênh đến server Lumi Sau đó server lumi chuyển lệnh điều khiển đến trung tâm HC ra lệnh cho bộ điều khiển hồng ngoại thực hiện thao tác phát sóng hồng ngoại điều khiển mở TV.
  • “Hey Siri! Turn on air-conditioner”: Siri sẽ phân tích và gửi câu lệnh về server lumi, Sau đó server lumi chuyển lệnh điều khiển đến trung tâm HC ra lệnh cho bộ điều khiển hồng ngoại thực hiện thao tác phát sóng hồng ngoại điều khiển mở điều hòa.

3. Tích hợp vào các kịch bản sống tiện ích

Trên app Lumi Life của chủ nhà thông minh Lumi sẽ thường xuyên cập nhật các thông số về thời tiết như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm. Chủ nhà có thể cài đặt theo kịch bản sau để tối ưu các trải nghiệm tiện ích với nhà thông minh Lumi:

  • Nếu độ ẩm không khí >80%, điều hòa sẽ tự động bật để khử ẩm, giữ cho không khí trong nhà luôn khô ráo.
  • Kích hoạt kịch bản “Ăn tối”, hệ thống đèn sẽ điều chỉnh sang tone màu ấm, điều hòa được giữ ở mức 24 độ, Tivi bật lên để cả gia đình cùng theo dõi các chương trình yêu thích.

4. Giải pháp điều khiển điều hòa, tivi cần những thiết bị gì

Để triển khai được giải pháp điều khiển điều hòa, tivi hay nói chính xác hơn là điều khiển các thiết bị có sử dụng sóng hồng ngoại trong hệ sinh thái nhà thông minh lumi, Chúng ta cần những thiết bị sau

  • Điều kiện cần là: Hệ thống nhà thông minh lumi với cấu hình tối thiểu là một trong tâm HC
Lumi – Bộ điều khiển trung tâm LM-HC
  • Điều kiện đủ là: Một bộ điều khiển hồng ngoại (LM-IRZ) được lắp đặt ở vị trí phù hợp đảm bảo khoảng cách đến HC không quá xa và qua nhiều vật cản. Bộ điều khiển hồng ngoại phải có thể nhìn thấy được (light of sight) với các mắt nhật hồng ngoại của TV, Điều hòa …v.v. Bộ điều khiển hồng ngoại sẽ được lập trình để học lệnh điều khiển các thiết bị điều hòa TV. Sau đó thông qua App Lumi có thể điều khiển được các thiết bị dùng sóng hồng ngoại một cách dễ dàng.
bộ điều khiển hồng ngoại lumi
Lumi – Bộ điều khiển hồng ngoại LM-IRZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *