LOADING...

Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng Thông Minh – Lợi Ích Là Gì?

Hệ thống chiếu sáng thông minh đang trở thành một thuật ngữ quen thuộc và xu hướng chủ đạo trong các ngôi nhà hiện đại. Công nghệ này đã biến những bóng đèn truyền thống thành trở nên thông minh hơn; giúp bạn chăm sóc ngôi nhà của mình tốt hơn. Vậy hệ thống đèn chiếu sáng thông minh là gì? Hãy cùng Mia Smarthome tìm hiểu thêm về hệ thống này qua bài viết bên dưới nhé!

1. Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh là gì?

Một ngôi nhà thông minh không thể tồn tại nếu không có hệ thống chiếu sáng thông minh. Công nghệ đang ngày càng phát triển; nó giúp bạn chăm sóc ngôi nhà của mình theo một cách hoàn toàn khác; so với thói quen bật tắt bóng đèn bằng các công tắc cơ trên tường. Bóng đèn sẽ được kết nối với hệ thống điều khiển thông minh; và cho phép bạn bật/tắt điện bằng smartphone, laptop, ….

Với hệ thống đèn chiếu sáng thông minh, bạn sẽ điều khiển ánh sáng trong nhà theo cách bạn muốn

Với hệ thống đèn chiếu sáng thông minh, bạn sẽ điều khiển ánh sáng trong nhà theo cách bạn muốn

Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh này sẽ giúp bạn kiểm soát ánh sáng trong ngôi nhà của mình theo phong cách riêng. Bên cạnh đó, việc điều khiển ánh sáng này không chỉ mang đến cho bạn sự tiện nghi hiện đại; mà còn giúp bạn tiết kiệm lượng điện tiêu thụ hàng tháng.

2. Lợi ích của hệ thống đèn chiếu sáng thông minh

2.1 Điều chỉnh độ sáng theo nhu cầu

Bạn có thể tự mình kiểm tra và điều chỉnh hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà; theo ý muốn ở bất kỳ nơi đâu, kể cả khi đang đi làm, đi công tác, …. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên smartphone là bạn có thể bật/tắt ánh sáng ở vị trí bạn muốn.

2.2 Bật/tắt hệ thống đèn chiếu sáng qua chiếc smartphone của bạn

Ngay cả khi đang ở nhà, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để bật hàng chục công tắc cho hệ thống đèn âm trần. Thay vào đó, bạn chỉ cần một cái chạm nhẹ trên điện thoại là có thể bật/tắt toàn bộ đèn trong nhà. Với hệ thống đèn chiếu sáng thông minh; bạn hoàn toàn có thể cài đặt đèn tự bật khi bạn về nhà hoặc tắt khi bạn rời khỏi.

Chỉ với một chiếc smartphone là có thể điều khiển mọi bóng đèn trong nhà

Chỉ với một chiếc smartphone là có thể điều khiển mọi bóng đèn trong nhà

2.3 Điều chỉnh độ sáng của đèn chùm, đèn ngủ

Đèn chùm và đèn ngủ được sử dụng như vật trang trí không thể thiếu. Với công tắc thông thường, chúng ta chỉ có thể bật/tắt đèn. Nhưng với công tắc thông minh, ngoài việc bật/tắt ở bất kỳ đâu; bạn còn có thể điều chỉnh độ sáng của đèn chùm tùy theo từng hoàn cảnh.

2.4 Hẹn giờ bật và tắt đèn

Đây là một ưu điểm vượt trội của hệ thống nhà thông minh. Với tính năng này, bạn có thể cài đặt thời gian bật/tắt cho đèn trong phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà của mình.

Ví dụ: trong phòng của trẻ, hẹn giờ tắt đèn là 10 giờ tối để dạy trẻ đi ngủ đúng giờ.

Tích hợp cảm biến chuyển động sẽ phù hợp với ngôi nhà có nhiều trẻ nhỏ và người lớn tuổi

Tích hợp cảm biến chuyển động sẽ phù hợp với ngôi nhà có nhiều trẻ nhỏ và người lớn tuổi

2.5 Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh tích hợp cảm biến chuyển động

Phương pháp này áp dụng cho cầu thang và hành lang, nó rất phù hợp với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Khi có người đến gần, đèn hành lang sẽ tự động bật và tắt sau khoảng thời gian cài đặt trước (5-15 giây).

Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh giúp bạn chủ động được ánh sáng trong ngôi nhà của mình. Nó sẽ giúp tiết kiệm được nhiều năng lượng nên rất cần thiết trong mỗi gia đình, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích rộng hoặc nhiều tầng.

3. Những gì cần thiết cho một hệ thống đèn chiếu sáng thông minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh thường sử dụng mạng lưới; trong đó mỗi bóng đèn thông minh kết nối không dây với thiết bị gần nhất. Toàn bộ sẽ được điều khiển bởi một thiết bị trung tâm. Thiết bị này là nơi kết nối các thiết bị nhà thông minh lại với nhau; và cho phép điện thoại hoặc máy tính bảng điều khiển chúng.

4. Nên chọn thiết bị chiếu sáng thông minh của thương hiệu nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp hệ thống chiếu sáng thông minh. Bạn phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ, giá cả và độ uy tín của thương hiệu. Hãy tự mình lựa chọn một thương hiệu phù hợp; để mang đến cho ngôi nhà của bạn những trải nghiệm thú vị nhất.

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu thiết bị chiếu sáng thông minh tiêu biểu là Smarthome Lumi; là thương hiệu hàng đầu được nhiều người tin dùng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về giải pháp đèn chiếu sáng thông minh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.