LOADING...

KIỂM SOÁT MÔI TRƯỜNG

Trong hệ sinh thái nhà thông minh Lumi, Chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát được các thông số về môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. Bạn cũng có thể thiết lập các ngữ cảnh tự động để hệ thống tự điều chỉnh các thông số môi trường về đúng mức mà mình mong muốn. Chẳng hạn, Khi nhiệt độ trong phòng tăng quá 30 độ thì tự kích hoạt hệ thống điều hòa để đảm bảo nhiệt độ dao động trong ngưỡng 25-27 độ. Hoặc khi trong phòng tối thì tự mở rèm đến một mức nhất định để đóng ánh sáng vào nhà. Đó chính là chức năng kiểm soát môi trường của nhà thông minh.

Lumi - Giải pháp kiểm soát môi trường

Như vậy, chúng ta có thể xem chức năng kiểm soát môi trường như một “bác sĩ” chăm sóc ngôi nhà, thiết bị đo thông số môi trường được tích hợp trong hệ thống thiết bị thông minh của Lumi sẽ liên tục cập nhật và hiển thị thông tin nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trong nhà trên app Lumi Life. Khi các thông tin này sẽ được truyền tới bộ điều khiển trung tâm, người dùng có thể cài đặt các rule chi phối các thiết bị khác như khởi động điều hòa, quạt gió, rèm cửa… cho phù hợp với thông tin thời tiết

1. Cập nhật thông số về môi trường

Thiết bị đo thông số môi trường tích hợp trong bộ sản phẩm nhà thông minh Lumi sẽ giúp bạn luôn nắm được tình trạng nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng tại bất cứ căn phòng nào nhà vì chúng sẽ được cập nhật trên app Lumi Life của bạn. 2 thông số quan trọng nhất là nhiệt độ và độ ẩm. Phòng nào bạn cần kiểm soát môi trường thì cần lắp thêm bộ cảm biến ở phòng đó. Dữ liệu sau khi đo đạc sẽ liên tục được cập nhật về trung tâm và hiển thị lên màn hình ứng dụng Lumi life.

Lumi – Cập nhật các chỉ số môi trường

2. Chăm sóc sức khỏe cho cả nhà

Việc kiểm soát được các thông tin môi trường sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc gia đình hơn. Ví dụ, nếu thấy nhiệt độ trong phòng ngủ của con nhỏ quá lạnh, bố mẹ có thể tăng nhiệt độ điều hòa để bảo vệ sức khỏe của con, cái hay ở đây là bạn không cần phải mở cửa bước vào phòng con có thể đánh thức con dậy mà có thể chủ động điều chỉnh hệ thống từ xa giúp con ngủ ngon giấc.

Nhà thông minh sẽ giúp bạn tạo ra giấc ngủ sâu hơn

cho những người bạn yêu thương

3. Tích hợp trong các kịch bản tiện ích khác

Biết được các thông tin môi trường sẽ là điều kiện đầu vào để thiết lập một số kịch bản sống bảo vệ sức khỏe cả nhà. Ví dụ, bạn có thể cài đặt cho rèm cửa mở ra, đèn sáng bật lên khi thông số ánh sáng báo hiệu trời đã chuyển sang tối, đóng rèm cửa khi ánh nắng bắt đầu chói chang

Lumi – Giải pháp kiểm soát môi trường

4. Hệ thống kiểm soát môi trường hoạt động ra sao ?

Giải pháp kiểm soát môi trường ngôi nhà thông minh được trang bị hệ thống kiểm soát  với các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm,cảm biến phát hiện mưa,cảm biến đo nồng độ oxy trong ngôi nhà của bạn , các thông số này được bộ điều khiển trung tâm tính toán và gửi tới điện thoại , máy tính hay máy tính bảng của bạn. Khi các cảm biến phát hiện nhiệt độ không thích hợp ngay lập tức bộ điều khiển trung tâm ra lệnh điều chỉnh tới các thiết bị như : điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió giúp nhà bạn duy trì trạng thái trong lành, đảm bảo sức khỏe.

5. Chức năng kiểm soát

  • Đo đạc những chỉ số môi trường và cập nhập đầy đủ các chỉ số về môi trường như: độ ẩm, ánh sáng, độ bụi, nhiệt độ… theo từng khoảng thời gian thiết lập hoặc lên kịch bản sẵn.
  • Phản hồi qua smart phone ,máy tính bảng hoặc máy tính thông qua internet để kiểm soát và đưa ra điều chỉnh hợp lý về thông tin cho gia chủ để nhận mệnh lệnh hoặc chỉ là gửi đi thông báo thời tiết cho gia chủ biết về tình hình cụ thể trong nhà .
  • Hệ thống kiểm soát môi trường đưa ra hành động phù hợp như tưới cây, vườn những cảm biến và các đồ vật thu thập dữ liệu sẽ liên tục cập nhật tham số môi trường và gửi về bộ điểu khiển trọng tâm để tính toán tùy theo kịch bản được cài đặt, bộ điều khiển trung tâm sẽ phân tích và đưa ra mệnh lệnh thích hợp để điều khiển cho các thiết bị cuối . Ví dụ như phun tưới khi độ ẩm đất quá thấp, bật tắt điều hòa nhiệt độ, mở thông gió, che lại giàn phơi đồ lúc trời gần mưa… duy trì tình trạng môi trường luôn luôn là tốt nhất.
  • Giải pháp như là một người bác sỹ giúp bạn đo nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng trong ngôi nhà, để đảm bảo gia đình bạn có không gian sống khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.